CÂY CÔNG TRÌNH

cây công trình – 0164 403 8282

Những câu hỏi thường gặp về cải tạo đất trồng | Sài Gòn Hoa

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Những câu hỏi thường gặp về cải tạo đất trồng | Sài Gòn Hoa.

câu hỏi: Những cây trồng phủ đất và tạo phân xanh là gì?

Cây trồng phủ đất thường được dùng để bảo vệ khu đất chưa được sử dụng (đất bỏ hoang). Người làm vườn thường trồng chúng vào cuối vụ để đất của họ không bị trơ trọc vào mùa đông. Chúng sẽ lại tăng trưởng vào mùa xuân vì thế cần cày đất trước khi bạn trồng loại cây khác.

Cây dùng để làm phân xanh cũng có thể được trồng trên một diện tích vườn mới trước thời điểm bạn muốn sử dụng chúng. Chúng sẽ ngăn chặn cỏ dại và tạo thêm nhiều chất hữu cơ cho đất. Các cây họ đậu như đậu Hà Lan, đậu tương và cỏ linh lăng tạo thêm chất dinh dưỡng và chất hữu cơ cho đất.

Nếu bạn bỏ hoang đất hơn một vụ trồng, thì bạn có thể trồng các cây tạo phân xanh lâu niên hoặc hai năm một lần như cỏ linh lăng. Trước khi muốn trồng cây vào diện đất đất đã trồng cây phủ đất thì đều phải cày đất trước ít nhất 3 tuần.

Câu hỏi: Các chất lỏng cải tạo đất là gì?

Các chất cải tạo đất dạng lỏng thường chứa nhiều axit humic và enzim xúc tác do cùng loại vi sinh vật có trong phân trộn tạo ra. Khi sử dụng các chất này, chúng cũng tạo tác động cho đất tương tự như khi bạn bổ sung phân trộn. Đất sét trở lên hoạt động tốt hơn và dưỡng chất cũng dễ được hấp thụ hơn trong khi đó thì đất cát có thể giữ nước và các chất dinh dưỡng tốt hơn.

 Câu hỏi: Tầng đất cát (hardpan) là gì?

Tầng đất cát là một lớp đất dày gây hạn chế sự tăng trưởng của rễ cây và sự di chuyển của hơi ẩm, không khí và các sinh vật có lợi trong đất. Tầng đất cát thường được hình thành do hoạt động đóng băng, mưa lớn. Nó nằm ở dưới bề mặt đất cách khoảng 6-25 inch (15-66 cm).

Những người nông dân thường xử lý tầng đất này bằng cách sử dụng máy cày lưỡi đục ăn sâu vào đất (chisel plow) để cắt và vỡ lớp đất này. Người làm vườn thì có thể phá vỡ và đảo lộn lớp đất cát bằng cách đào 2 lần. Điều này khiến bạn phải tác động đến lớp đất phía trên nhưng sẽ giúp chất hữu cơ từ lớp trên xuống dưới để hoạt động, cải tạo lớp đất cát.

Câu hỏi: Chelated (kìm kẹp) nghĩa là gì?

Chelation (kìm kẹp) một quá trình kết hợp một chất dinh dưỡng như sắt và một hơp chất phi dinh dưỡng để giúp cây có thể dễ dàng hấp thụ.

Câu hỏi: 5-8-3 nghĩa là gì?

Đây là những con số thể hiện tỷ lệ % tổng trọng lượng ni-tơ (N – số thứ 1), rồi đến tỷ lệ phốt pho (P – số thứ 2) và kali cacbonat có thể hòa tan (K – số thứ 3). Hay nói cách khác một loại phân bón 5-8-3 có chứa 5% ni-tơ, 8% phốt pho và 3% kali.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s