CÂY CÔNG TRÌNH

cây công trình – 0164 403 8282

Cách làm một sân vườn tiểu cảnh mini ( phần 1) | Sài Gòn Hoa

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Cách làm một sân vườn tiểu cảnh mini ( phần 1) | Sài Gòn Hoa.

Khi bạn không thể trồng cây ngoài trời, hãy làm một sân vườn tiểu cảnh mini trên mặt bàn

“Tôi thích trồng những loại cây nhiệt đới độc và lạ trong một cái cốc lớn để tạo ra một thế giới nhỏ hấp dẫn. Khi nhìn gần, chúng ta cảm giác như được thoát khỏi mùa đông lạnh lẽo thực tại. Sân vườn mini dễ chăm sóc và không cần nhiều kỹ năng đặc biệt.”

cach lam san vuon mini

Nếu bạn không có một sân vườn mini có kích thước thích hợp, hãy nghĩ đến một tiểu cảnh mini để trồng rêu. Tiểu cảnh mini rêu là tất cả những gì bạn cần.

Những thứ bạn cần

chuan bi dung cu lam tieu canh mini

  • Một bình trồng cây
  • Các loại cây
  • Các viên sét phình nở như cuội sét
  • Gạch ép bằng xơ dừa
  • Lưới sợi thủy tinh

Có thể bạn đã có một bình đựng bạn thích, còn không bạn có thể tìm một bình thủy tinh cỡ lớn – có miệng hở hoặc kín.

Các bình kín giữ độ ẩm tốt hơn và tạo ra không gian giống rừng. Các bình hở rất lý tưởng để trồng xương rồng và cây mọng nước cũng như các loại cây thích ít ẩm khác. Bình thủy tinh trong suốt và nhẵn giúp ta dễ quan sát cây bên trong.

cay canh cho tieu canh mini

Khi chọn cây cảnh, bạn hãy chọn những loại dễ sinh trưởng để làm cho sân vườn tiểu cảnh mini của bạn được nổi bật. Cây cần lượng ánh sáng bao nhiêu thì đủ? Cửa số hướng chính Nam và chính Tây có ánh sáng mạnh. Cửa sổ chính Đông có ánh sáng vừa phải. Ánh sáng đèn huỳnh quang và cửa sổ chính Bắc cung cấp ít ánh sáng hơn.

Sau khi đáp ứng yêu cầu về ánh sáng, chúng ta sẽ xét đến tính phù hợp của những loại cây trồng trong bình. Sẽ thích hợp nếu cây phát triển chậm hoặc vẫn nhỏ xinh. Tôi sẽ tạo ra một sân vườn/ tiểu cảnh có bố cục hài hòa giữa màu sắc, độ dày và mức độ sinh trưởng. Hãy chọn cây không sâu bệnh; thậm chí ốc sên cũng có thể tàn phá khu vườn nhỏ này.

vat lieu tieu canh mini

Bước đầu tiên là ngâm chất trồng. Tôi sử dụng Gạch ép bằng xơ dừa, loại gạch được làm từ xơ dừa. Xơ dừa có cấu trúc xốp mềm, thoáng khí nhưng lại giữ nước tốt. Độ pH trung hòa, màu sắc tự nhiên và không mục là điều kiện lý tưởng cho môi trường kín.

tieu canh mini

Ngâm gạch ép bằng xơ dừa vào trong xô có nước ấm trong khoảng 30 phút và dùng một cái bay để xăm nhỏ ra.

Tôi bỏ dưới đáy bình các viên sét phình nở như cuội sét. Điều này giữ giúp thoát nước, hấp thụ nước và giữ nước tốt. Chúng thường được sử dụng để trồng cây trong nước và trồng phong lan. Nếu bạn không thể tìm được những viên sét phình nở, bạn có thể sử dụng sỏi cuội đường kính lớn. Tránh vỏ cứng, đá cục và các vật khác mà có thể làm thay đổi độ pH của đất.

Các bước tiếp theo để hoàn thành một tiểu cảnh sân vườn mini sẽ được hướng dẫn trong phần 2 tại: Cách làm một sân vườn tiểu cảnh mini ( phần 2). Mời độc giả đón đọc.

Sài Gòn Hoa

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s