CÂY CÔNG TRÌNH

cây công trình – 0164 403 8282

Hướng dẫn cách tạo bồn hoa trang trí cửa sổ | Sài Gòn Hoa

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Hướng dẫn cách tạo bồn hoa trang trí cửa sổ | Sài Gòn Hoa.

Chúng tôi hướng dẫn các bạn cách tạo một bồn hoa trang trí cửa sổ đơn giản nhưng rất hiệu quả. Một bồn hoa trang trí cửa sổ sẽ mang màu sắc tươi sáng đến ngôi nhà của bạn. Hãy tìm hiểu cách tốt nhất để kết hợp các loại hoa lại với nhau sao cho hài hòa, đảm bảo sự thoát hơi nước của cây hoa cũng như tạo sự an toàn cho cửa sổ.

hoa chau

Bước 1: Tạo khung- giá đỡ an toàn

Để tạo ra một giá đỡ có thể treo được trên bệ cửa sổ hoặc trên tường nhà, bạn cần phải khoan gỗ bắt đinh vít thông qua các bức tường và cố định khung. Vì tường có gạch, vữa rất kiên cố nên bạn cần phải khoan sao cho đảm bảo an toàn cho khung.

khoan tao lo trong cay

Bước 2: Sơn mới bồn gỗ

Các bồn gỗ đã cũ, sờn màu, hãy mang ra sơn phết lại. Màu sắc nên phù hợp với màu sắc của của tường nhà, cửa sổ, tạo sự hài hòa. Ngoài bồn gỗ có thể thay thế bằng các vật liệu kim loại khác, tuy nhiên giá tiền sẽ cao hơn.

son chau cay

Bước 3: Tạo lỗ thoát nước

Tạo lỗ thoát nước là điểm mấu chốt để cây phát triển. Lỗ thoát nước được sử dụng để cây cảnhhoa cảnh thải bớt phần nước thừa ra bên ngoài. Để làm điều đó, bạn có thể dùng một cái máy khoan cầm tay, có lưỡi khoan khoảng 2.5cm để khoan một lỗ tròn 15cm dưới mặt đáy của bồn gỗ.

tao chau cay tai nha

Bước 4: Thoát nước bằng sỏi

Ngoài việc thoát nước bằng lỗ thoát nước ở bước 3, cách thoát nước bằng những viên sỏi là một cách cần thiết. Rải sỏi viên nhỏ vào bồn hoa, độ dày khoảng 7-8 cm. Việc này nhằm cho nước chảy qua sỏi và lọc trước khi chảy qua lỗ thoát nước.

tao gia the cho cay trong

Bước 5: Sử dụng đất sạch dành cho cây chậu

Dùng đất sạch rải lên bồn và chừa miệng bồn từ 2-4 cm. Lưu ý vào cuối mùa sinh trưởng của cây, nên thay đất một lần rồi hãy trồng thêm loại cây khác.

bon phan cho cay trong

Bước 6: chọn cây cảnhhoa cảnh để kết hợp

Để đạt được cái nhìn hài hòa trong sự kết hợp, hãy sử dụng đa dạng các loại cây hoa cảnh. Những hoa cao hoặc hoa dạng cỏ thì nên để phía sau, những cây thấp, cây cảnh lá nên được thêm vào để tạo thêm kết cấu cho bồn hoa. Những loài hoa có nhiều màu sắc sẽ tạo thêm sự quyến rũ cho bồn hoa.

hoa chau nhua

Bước 7: Làm cho rễ lỏng ra

Các loại cây trồng từ vườn ươm mang về thường có bộ rễ được thắt chặt, vì vậy trước khi chuyển cây qua trồng một chỗ mới, nên nới lỏng rễ cây ra.

huong dan trong cay

Bước 8: đảm bảo dinh dưỡng thích hợp

Khi cây cảnh được đưa vào bồn mới, cần bón phân cho chúng để cây có đủ chất dinh dưỡng do thay đổi môi trường sống mới. Bồn hoa của bạn cũng nên được bón phân theo định kì.

trong cay trang tri cua so

Admin Sài Gòn Hoa

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s